Lần đầu tiên trong lịch sử, BXH Fair-Play của FIFA được sử dụng để phân định thứ hạng của 2 đội bóng.

Cuộc chiến tay 3 giữa Nhật Bản, Colombia và Senegal ở bảng H World Cup 2018 đã diễn ra rất căng thẳng và kịch tính cho tới những giây cuối cùng. Kết quả chung cuộc, Colombia đã giành ngôi đầu bảng H nhờ chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Senegal. Trong khi đó, Nhật Bản đã để thua Ba Lan ở trận đấu cùng giờ với tỷ số 0-1.

Điều đáng bàn là Nhật Bản và Senegal đã kết thúc vòng đấu bảng với những con số trùng khít đến kì lạ. Họ cùng có 4 điểm, ghi được 4 bàn thắng, để lọt lưới 4 bàn và có thành tích đối đầu cân bằng (hòa 2-2).

Mùa World Cup cược ở đâu để thắng đậm. Đăng ký M88 ngay!

Các chỉ số trên đều không thể xác định thứ hạng của Nhật Bản và Senegal nên FIFA đã phải nhờ tới điểm số Fair-Play. Nhật Bản đã may mắn hơn khi chỉ mới nhận 4 thẻ vàng ở World Cup 2018. Trong khi đó, Senegal đã phải nhận tới 6 thẻ vàng.

Người Nhật đã tính toán rất kĩ các tiêu chí có lợi cho họ. Vì vậy, trong khoảng nửa cuối hiệp 2, sau khi Colombia vượt lên dẫn trước Senegal, đội bóng xứ sở Anh đào đã chơi chùng xuống dù đang bị Ba Lan dẫn trước.

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên trong lịch sử World Cup một đội bóng đã đoạt vé đi tiếp nhờ việc so kè chỉ số Fair-Play.

Cũng may là chỉ số Fair-Play đã đủ để xác định thứ hạng của Nhật Bản và Senegal. Nếu chỉ số này vẫn cân bằng, FIFA buộc phải tiến hành bốc thăm để xác định đội bóng cùng Colombia đi tiếp.

Đây là lần thứ 3 trong lịch sử Nhật Bản vượt qua vòng đấu bảng World Cup. Trước đó, họ từng làm được điều tương tự ở World Cup 2002 tại sân nhà và World Cup 2010 tại Nam Phi. Tuy vậy, trong 2 lần dự vòng 1/8 trước đây, đội bóng xứ sở Anh đào đều phải dừng bước.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *