Dự đoán kết quả, nhận định bóng đá Kashima Antlers vs Persepolis trong khuôn khổ Cúp C1 châu Á – AFC Champions League.

Như các mùa giải trước, AFC vẫn cho tiến hành 2 lượt trận đi và về với chung kết Cúp C1 châu Á. Điều này theo lý giải của cơ quan quản lý cao nhất của bóng đá châu lục là tăng tính lan tỏa và tạo ra cơ hội cho tất cả trên con đường tìm đến vinh quang. Tất nhiên, ở đây chúng ta không bàn quá sâu về công tác tổ chức, nhưng cần biết rằng thể thức thi đấu có tác động đáng kể đến tâm lý, toan tính của mỗi đội.

Ví dụ đơn giản như sau: Persepolis sẽ tính toán làm sao đừng để thua trên đất khách, trước khi bung hết sức ở lượt về quyết định với lợi thế sân nhà. Trong khi đó, Kashima Antlers lại phải chơi làm sao để nắm lợi thế với điểm tựa tổ ấm mà họ đang có. Hay nói nôm na, chủ nhà muốn thắng, đội khách thường cố gắng không thua với các vòng đấu theo thể thức lượt đi và về.

Từ đặc điểm như vậy có thể hình dung phần nào kịch bản của trận đấu diễn ra chiều nay. Kashima Antlers xem ra nhận được sự tin tưởng hơn từ giới điều khiển thị trường dự đoán điện tử với mức chỉ số cao hơn tới 1 bàn thắng. Định mức này tương đối chênh lệch cho một trận chung kết đỉnh cao cấp CLB của bóng đá châu Á.

Trên thực tế, để tin tưởng vào Kashima Antlers là hoàn toàn có căn cứ khi tố chất của cầu thủ Nhật Bản đang ở mức hàng đầu châu lục. Họ có tập thể đoàn kết với sự ổn định cao ở mọi thời điểm. Trong khi đó, các đại diện Tây Á thường thiếu bản lĩnh và độ kết dính cần thiết vào lúc khó khăn. Chẳng nói đâu xa, kể từ năm 2012 đến nay, chưa có đội bóng nào của Tây Á vô địch Cúp C1 là minh chứng rõ ràng nhất.

DỰ ĐOÁN: 2-0

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *