Đã trải qua 12 vòng đấu, Cardiff City vẫn chưa thể thoát khỏi vòng luẩn quẩn ở khu vực cuối bảng. Lý giải cho thành tích kém cỏi này thì các chuyên gia cũng cho rằng Cardiff thật sự mới chỉ là một tân binh tại Ngoại hạng Anh. Nếu so với một đội bóng cũng là tân binh như Wolverhampton thì Cardiff lại kém hơn bởi Bầy Sói đã từng có không ít lần được thi đấu tại giải đấu cao nhất nước Anh.

Thế nên ngày hôm nay, việc phải làm khách tại sân của một đội bóng có bề dày thành tích như Everton thì Cardiff nhiều khả năng sẽ phải tiếp tục kéo dài chuỗi thành tích kém cỏi của mình. Ngoài ra thì trong quá khứ, các chuyên gia cũng đã đưa ra thành tích chạm trán đó là hai đội đã đụng nhau ở mùa giải 2013/2014.

Và Everton đã thắng 1, hòa 1, đáng chú ý là trận thắng của họ cũng bắt nguồn từ sân nhà Goodison Park. Đó cũng là minh chứng cho thấy đội khách sẽ cực kỳ khó khăn ở vòng đấu thứ 13 hôm nay. Mặt khác, các chuyên gia cũng đã thống kê thành tích gần đây của hai đội và tất nhiên, một đội bóng đang nằm trong nhóm cuối bảng như Cardiff sẽ khó lòng mà so sánh với Everton.

Cụ thể là trong 5 trận sân khách gần đây nhất của Cardiff, họ đang bất thắng với 4 thua và 1 hòa. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận một điều rằng Cardiff tuy có thành tích không tốt nhưng họ vẫn chơi bóng với toàn bộ sức lực của mình.

Minh chứng là ở 3 trận toàn thua liên tiếp gần đây, ngoài 2 cái tên cực mạnh là Chelsea cùng Liverpool khiến cho đội khách thua tâm phục khẩu phục thì trận thua còn lại tại sân nhà của Tottenham, Cardiff đã khiến cho Chích Chòe phải rất vất vả mới có được một trận thắng tối thiểu. Thế nên ngày thi đấu hôm nay dù Everton được đánh giá cao hơn cùng lợi thế sân nhà thì họ cũng phải tốn không ít công sức để có được 3 điểm trọn vẹn.

Nói sơ qua về thành tích sân nhà của Everton thì đội bóng này hiện đang có chuỗi 4 trận liên tiếp bất bại với 3 thắng và 1 hòa. Tuy có thành tích rất tốt là vậy nhưng các chuyên gia đầu tư lại cho rằng nếu lựa chọn Everton với mức chấp -1 1/4 thì đó sẽ là một lựa chọn cực kỳ mạo hiểm. Bởi như đã nói ở phía trên, một Tottenham đang nằm trong top 4 mà phải rất vất vả mới có thể đánh bại được Cardiff cũng đã đủ để cho thấy đội khách dù chỉ là một tân binh nhưng họ vẫn biết cách làm khó những cái tên đã cũ tại giải đấu cấp cao nhất nước Anh.

DỰ ĐOÁN: 2-1

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *