Do trở lại đấu trường Champions League và chiêu mộ Alexis Sanchez nên Man Utd đã phải chi trả khoản lương rất lớn ở mùa giải 2017-18.

Là CLB có tiếng, nhận được sự ủng hộ của đông đảo CĐV, Man Utd không chỉ bị ép giá trong các thương vụ chuyển nhượng mà họ còn phải gánh khoản lương rất lớn. Theo bản báo cáo tài chính sắp được M.U công bố trong tháng này, quỹ lương ở sân Old Trafford mùa 2017-18 đã cán mốc 300 triệu bảng.

Theo SunSport, con số này đã được dự báo bởi ở mùa giải trước, Man Utd phải tăng quỹ lương do trở lại tham dự đấu trường Champions League. Bên cạnh đó, Quỷ đỏ đã phải chi rất đậm để có Alexis Sanchez, người được trao mức lương khoảng 505 nghìn bảng/tuần.

Tính ra, 1 năm, Man Utd phải trả cho Sanchez số tiền lên tới 26 triệu bảng. Khoản tiền này được xem là sự bù đắp của Quỷ đỏ cho việc chiêu mộ ngôi sao người Chile với mức giá vừa phải (đổi Mkhitaryan lấy Sanchez). Sanchez hiện cũng là cầu thủ hưởng lương cao nhất Premier League.

Trước đó, ở mùa giải 2016-17, Man Utd đã trở thành CLB đầu tiên ở Premier League cán mốc 250 triệu bảng tiền lương. Dự kiến, ở mùa giải năm nay, quỹ lương ở sân Old Trafford sẽ còn tăng mạnh do M.U đang nỗ lực đàm phán gia hạn với một số trụ cột.

Theo SunSport, nhiều cầu thủ như Pogba, De Gea hay Lukaku đều muốn nâng cấp hợp đồng do không hài lòng với mức lương quá cao của Alexis Sanchez.

Liên quan tới các vấn đề tài chính khác, Man Utd dự kiến thu về khoản lợi nhuận ngang mùa giải 2016-17 (khoảng 581,2 triệu bảng). Dù không tiến sâu ở Champions League (ở mùa 2017-18) nhưng Quỷ đỏ vẫn thu về lợi tức lớn hơn so với việc đăng quang Europa League.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *