Chiến lược gia người Đức cho biết ông đã thay đổi quan điểm về chuyển nhượng 2 năm sau khi chê Man Utd phá kỉ lục để mua Pogba.

Cách đây 2 năm, sau khi Man Utd phá kỉ lục mua lại tiền vệ Paul Pogba, HLV Jurgen Klopp từng đăng đàn chê bai chính sách chuyển nhượng không tiếc tay của Quỷ đỏ.

Ở thời điểm đó, ông nói “Liverpool sẽ chi số tiền đó ư? Đó có thể là ngày tôi không còn gắn bó với bóng đá nữa. Nhiều CLB muốn vung tiền để sở hữu những cầu thủ hàng đầu. Tôi muốn làm điều khác. Tôi cũng sẽ làm khách ngay cả khi tôi có tiền”.

Thưởng Playtech 300 tại M88. Đăng ký ngay!

2 năm sau khi đưa ra phát biểu gây tranh cãi đó, Jurgen Klopp đã thay đổi rất nhiều. Ông đã chi tới 75 triệu bảng để mua trung vệ Virgil Van Dijk, 54 triệu bảng để đón Naby Keita, 45 triệu bảng cho Fabinho và mới phá kỉ lục để đón thủ thành Alisson Becker.

Sau hàng loạt thương vụ này, Klopp bị chỉ trích vì rơi vào cảnh “há miệng mắc quai”. Cho tới ngày hôm qua, chiến lược gia người Đức mới lên tiếng khi được hỏi về phát biểu của mình cách đây 2 năm.

Trước báo giới, Klopp cho biết ông đã thay đổi quan điểm về chuyển nhượng và không quan tâm tới việc người khác nghĩ gì.

“Tôi không quan tâm thế giới quanh tôi nghĩ gì, cũng giống như Man Utd không quan tâm những gì tôi nói. Đây chỉ là một quan điểm ở thời điểm hiện tại. Phải chăng tôi đã thay đổi quan điểm? Đúng vậy! Sẽ là tốt hơn nếu bạn biết thay đổi. Tôi chỉ quan tâm rằng chúng tôi đã có những cầu thủ mà mình mong muốn”, Klopp nói về sự bạo chi của Liverpool.

Cũng theo Klopp, thế giới bóng đá đã thay đổi hoàn toàn nên Liverpool cũng cần thay đổi để cạnh tranh các danh hiệu.

“Thế giới bóng đá bây giờ đã thay đổi hoàn toàn. Những cầu thủ tốt không thể ngồi chờ đợi chúng tôi. Bạn không thể sở hữu thủ thành đẳng cấp theo cách miễn phí. Tôi không thể nói rằng Liverpool không muốn chi số tiền lớn cho chuyển nhượng bởi cuối cùng, chúng tôi không thành công. Những kế hoạch không được thực thi”, nhà cầm quân người Đức nói thêm.

Thầy trò Klopp hiện đã ở Mỹ để chuẩn bị cho giải giao hữu ICC 2018. Theo lịch, vào đêm nay, họ sẽ có trận đấu đầu tiên với Dortmund, đội bóng cũ của Jurgen Klopp.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *